Mẹo khử mùi cho giường ngủ

Giường ngủ gỗ tự nhiên khi mới mua về còn có mùi của gỗ hay mùi của nước sơn, mùi này có thể bám vào chăn, gối, nệm và ga giường tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bài viết này nội thất OKIA xin chia sẻ cho các bạn mẹo khử mùi cho giường ngủ đơn giản nhưng hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Giường ngủ tân cổ điển Hồ Chí Minh

Giường tân cổ điển Hồ Chí Minh

Làm vệ sinh theo định kỳ

Giường ngủ xuất hiện mùi nguyên nhân có thể là mùi từ chăn, ga, gối, nệm. Vì những vật dụng này bạn tiếp xúc thường ngày nên dễ sinh mùi. Vì vậy, bạn cần giặt giũ, vệ sinh vật dụng đó thường xuyên theo định kỳ để tránh cho giường của bạn không xuất hiện mùi. Ngoài ra bạn không nên ăn uống hút thuốc hoặc ăn uống tại phòng ngủ để không bị bám mùi.

Không nên đặt giường ở môi trường có độ ẩm cao

Nếu khâu sản xuất, xử lý gỗ không được kỹ lưỡng thì sẽ gây mùi khó chịu và có thể gây hư hại cho giường gỗ. Bên cạnh đó không gian phòng ngủ bí gió thì rất dễ phát sinh ẩm móc.

Sử dụng ánh nắng tự nhiện để khử mùi

Bạn có thể giảm bớt mùi hôi và hạn chế ẩm mốc bằng cách cho giường ngủ tiếp xúc với ánh nắng nhẹ sẽ có tác dụng rất tốt cho việc giảm mùi và hơi ẩm. Đặc biệt, cách này rất phù hợp với các loại giường có chất liệu từ gỗ công nghiệp.

Tẩy sạch các vết bẩn

Trong sinh hoạt thường ngày nhất là trong gia đình có trẻ nhỏ nệm và ga trải giường thì rất dễ bị vấy bẩn. Khi ga nệm bị bẩn thì bạn hãy nhanh chóng làm ướt chỗ bị vấy bẩn đó, sau đó lau lại bằng chiếc khăn khô, cuối cùng dùng bột baking soda rắc lên chỗ vết bẩn để loại bỏ hết vi khuẩn.

Trên đây là mẹo khử mùi cho giường ngủ mà nội thất OKIA muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn.


Bình luận và ý kiến bạn đọc